Tự học tiếng Anh: Bật mí chiến lược 6.5 Ielts chỉ 9 tháng

Tự học tiếng Anh

Đâu là vấn đề quan trọng nhất khi tự học tiếng Anh?

Có rất nhiều người nghĩ rằng, để học được tiếng Anh phải có năng khiếu.

Có một số người lại cho rằng, học tiếng Anh phải có môi trường.

Nếu bạn cũng có suy nghĩ đó, thì đó chính là rào cản lớn nhất khiến cho bạn mãi mãi không bao giờ có thể thành thạo được tiếng Anh.

Ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một chiến lược quan trọng để bạn có thể dễ dàng áp dụng cho mình. Không cần bạn phải có năng khiếu, không cần bạn phải có môi trường tiếng Anh. Bạn sẽ giao tiếp được trôi chảy với người bản xứ chỉ sau vài tháng.

Hãy cùng theo dõi câu chuyện của mẹ Hoa – một bạn trẻ 9x đời đầu đã chinh phục thành công 6.5 Ielts chỉ sau 9 tháng như thế nào?

Mình vừa thi đạt IELTS 6.5 sau gần 9 tháng tự học tiếng Anh ở nhà

Chào các bạn, mình là Hoa, vừa thi đạt IELTS 6.5 sau gần 9 tháng tự học tiếng Anh ở nhà.

Giờ mình vẫn đang lâng lâng vui sướng với kết quả nhận được trong kì thi IELTS vừa rồi. Bạn bè hỏi thăm nhiều, thắc mắc cũng nhiều, không hiểu tại sao 1 đứa “mù tịt” tiếng Anh như mình trong suốt những năm trung học lại có thể đạt IELTS 6.5? “Điều kì diệu” nào đã giúp mình lột xác xuất sắc đến vậy?

Tự học tiếng Anh

Mình hiểu những băn khoăn của đám bạn, mình cũng biết hiện vẫn có rất nhiều người đang chật vật, loay hoay đi tìm 1 con đường, 1 phương pháp học tiếng Anh ít chông gai nhất để chinh phục tiếng Anh thành công.

Thế nên, hôm nay mình quyết tâm dành thời gian để viết lại và chia sẻ với các bạn câu chuyện tự học tiếng Anh thành công của mình; và cả cách để bản thân tự tạo động lực, vượt qua những lúc chán nản, khó khăn nhất.

Thực ra, mình đã học và thành công với chiến lược rất đơn giản

Đúng Phương Pháp => Luôn Hứng Thú => Giữ Động Lực => Kết Quả Tốt

Chính vì vậy, để có được Kết quả tốt, nhất định bạn phải chọn xuất phát điểm là Học đúng phương pháp. Việc tìm ra một phương pháp đúng đắn để theo đuổi là điều thiết yếu nhất bạn cần phải làm.

Bonus thêm cho bạn 1 gợi ý nữa khi chọn lựa phương pháp học: Chọn cách học càng đơn giản càng tốt, càng ít học liệu càng tốt, càng ít thầy càng tốt… Quan trọng nhất là LUYỆN TẬP càng nhiều càng tốt!!!

Vậy mình đã bắt đầu tự học tiếng Anh theo chiến lược trên như thế nào?

Như đã nói ở trên, cách đây không lâu mình vốn là đứa mù tịt tiếng Anh, một chữ cắn đôi không biết; phát âm “hello” còn chẳng tự tin. Mình và tiếng Anh như kẻ thù không đội trời chung; mình ghét cay ghét đắng môn học ấy.

Nhưng mà thói đời, “ghét của nào trời trao của nấy”. Khóa ngay liền trước mình chẳng sao, đến khóa mình thì bỗng nhiên lại sinh ra quy định yêu cầu trình độ tiếng Anh phải đạt chuẩn mới được ra trường.

Chẳng biết làm cách nào khác, chẳng lẽ vứt đi công sức học 3 năm vừa rồi mà không nhận bằng. Mình ngậm ngùi cắp cặp đi học; quyết tâm đối diện với nỗi sợ bấy lâu.

Mình đầu tư ngay 2,4 triệu cho khóa học giao tiếp tại nhà 1 cô ở Hoàng Quốc Việt – nghe đám bạn học ngoại thương giới thiệu bảo cũng chất lượng lắm. Tưởng “cá chép hóa rồng”; ai dè có tiến bộ chút chút nhưng cũng chẳng khấm khá hơn là bao đối với một đứa từng mất gốc như mình.

Kết thúc khóa học, mình buồn rầu email nói chuyện tâm sự với cô, cũng mong nhận được dăm ba lời khuyên hữu ích. Ấy thế mà hữu ích thật! Cô chỉ cho mình phương pháp Eng Breaking mà rất nhiều những học viên khác của cô áp dụng tự học tiếng Anh cơ bản đã thành công. Và điều tuyệt vời: đây cũng chính là cách tự học tiếng Anh cho người mất gốc.

Nhận được email reply của cô tối hôm ấy, hôm sau mình lần mò rồi lên kế hoạch học ngay. Khí thế hừng hực cứ gọi là ngút trời.

Đây thực sự là một phương pháp học tuyệt vời!

Các bài học trong Eng Breaking ngắn gọn, nội dung dí dỏm, từ vựng gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

​Hơn thế nữa, giọng của thầy lại cực kỳ vui tính, hài hước nên mình cũng cảm thấy hứng thú hơn nhiều khi học.

Mỗi phần học gồm rất nhiều nội dung phong phú như vừa có bài học từ vựng, vừa có phần nghe và trả lời, giống như mình đang nói chuyện với giáo viên bản xứ riêng của mình vậy. Chính cách tự học tiếng Anh này đã giúp mình học luyện nói tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất.

​Các bạn có thể tìm hiểu nó ở đây: Eng Breaking

Tất nhiên,

​Trong quá trình học mình cũng gặp không ít khó khăn, khi nói tiếng Anh chất giọng vẫn còn đậm đặc âm Việt, có một số phần nghe mãi không hiểu. Khó khăn là vậy nhưng mình vẫn không hề kêu ca, nản chí, mình lại tự nhủ mình phải cố hơn nữa, rồi cứ thế dần dần trình độ tiếng Anh của mình tăng lên từ bao giờ không biết.

Cuối cùng thì… trời đã không phụ lòng người tốt.

Mình đã áp dụng thành công phương pháp này!

Thực sự là mình biết ơn Eng Breaking rất nhiều. Giáo trình rất cơ bản, đơn giản và “thực dụng”. Điều quan trọng, học đến đâu mình có thể sử dụng được đến đó, nên mình có động lực để đi được hết khóa học.

Chỉ sau 3 tháng “khổ luyện” với Eng Breaking, kĩ năng nghe nói của mình đã tốt lên rất nhiều, mình phản xạ nhanh hơn, phát âm chuẩn hơn, nói có ngữ điệu và hoàn toàn có thể giao tiếp cơ bản với người nước ngoài.

Sau Eng Breaking, mình có đăng ký và tự luyện thêm một khóa phát âm và một khóa giao tiếp nâng cao trong vòng 4 tháng. Khi có một sự khởi đầu tốt, mình không gặp một trở ngại nào nữa trong việc chinh phục tiếng Anh. Đây cũng chính là cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà mà mình đã áp dụng.

Và kết thúc chặng đường được “chốt hạ” bằng 2 tháng tập trung cho luyện thi Ielts.

Kết quả mình nhận được hoàn toàn xứng đáng,

Sau gần 9 tháng tự học tiếng Anh bằng phương pháp này, mình bắt đầu có thể đọc được nhiều loại sách báo mà mình yêu thích, xem phim có thể hiểu được nội dung mà không cần nhìn phụ đề.

Và điều tuyệt vời hơn cả là mình đã đạt được 6.5 ielts, ra trường ngon lành.

Thực sự đến giờ phút này mình vẫn chưa dám tin vào tờ kết quả cầm trên tay. Cứ đi đi rồi ắt sẽ đến. Mình cũng đã phải cố gắng rất nhiều trong thời gian qua mà :D.

Còn bạn thì sao?

Thay vì ngồi đó kêu than tại sao học tiếng Anh khó thế, vì sao học mãi không vào hay nghĩ rằng mình sẽ không thể nào học được tiếng Anh… thì, các bạn hãy bắt tay vào luyện tập ngay đi.

Mình tin chắc rằng: chỉ cần học theo đúng phương pháp, nhất định các bạn sẽ thành công!

Chân thành khuyên các bạn, hãy dành ra 1 tháng để làm quen với Eng Breaking một cách nghiêm túc đi; rồi chính các bạn sẽ được trải qua điều kì diệu mà mình đã trải nghiệm thời gian qua.

Thân mến,

Thanh Hoa

Tự Học Tiếng Anh

Khám Phá Eng Breaking Ngay

Nếu bạn thấy hay, chia sẻ ngay trên facebook nhé! →
Click Here to Leave a Comment Below 9 comments