Lesson 4 – Drilling exercise 3

Listen and choose the best answer to fill in the gaps.

Nghe và chọn câu trả lời đúng nhất để điền vào chỗ trống.

Question 1 – 3

KeyQuestionTranslation
1. AWilliam is a guide at Jupiter Tours and he is travelling with a group of tourists and they are headed towards their (1) ______________. 

A. accommodation
B. airport
C. exit
William là hướng dẫn viên tại Hãng Jupiter Tours và anh ta đang đi du lịch với một nhóm khách tham quan, và họ đang hướng đến (1) ______________.

A. chỗ ở
B. sân bay
C. lối ra
2. BWilliam assures the tourists that they will have enough chances to (2) ______________________. 

A. take photographs
B. visit tourist attractions
C. have a meal
William đảm bảo với các khách tham quan rằng họ sẽ có cơ hội được (2) ______________.

A. chụp ảnh
B. thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng
C. đi ăn
3. CHe advises the passengers to avoid  (3) _____________________ before they reach the hotel. The meeting time is set, as well as the time for their leisure activities in London.

A. purchase
B. cleaning
C. snack and beverage
Anh ta khuyên các hành khách tránh (3) ______________ trước khi tới khách sạn. Thời gian tập trung, cũng như thời gian cho các hoạt động vui chơi của họ ở Luân Đôn đã được ấn định.

A. mua sắm
B. lau dọn
C. đồ ăn vặt và đồ uống
ScriptTranslation
Good morning, everybody. My name is William. On behalf of Jupiter Tours I’d like to welcome you all to London. The bus ride to the hotel will take around 20 minutes, which is great because London is a very large city. Right now I’d like to take five minutes to talk about some rules and regulations. You’ll have enough chances to enjoy London’s famous sights, so please remain seated until we arrive at the hotel. Keep your seating area clean, so please do not eat or drink during the drive. After we arrive, we’ll meet at 1 o’clock in front of the hotel, and according to the programme, you’ll have some free time after 10 pm. Chào buổi sáng mọi người. Tên tôi là William. Thay mặt cho Jupiter Tours, tôi xin chào đón tất cả các bạn đến với Luân Đôn. Xe buýt tới khách sạn sẽ mất khoảng 20 phút, và thời gian đó là hợp lí vì London là một thành phố rất rộng lớn. Ngay bây giờ, tôi sẽ dành năm phút để nói về một số quy định và luật lệ. Các bạn sẽ có cơ hội thăm thú mọi địa điểm nổi tiếng ở Luân Đôn, vậy nên vui lòng ngồi yên tại chỗ của mình cho tới khi chúng ta tới khách sạn. Hãy giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực chỗ ngồi của mình, vì vậy vui lòng không ăn hoặc uống trong khi di chuyển. Sau khi đến nơi, chúng ta sẽ tập trung lúc 1 giờ ở trước khách sạn, và theo như chương trình, các bạn sẽ có thời gian rảnh sau 10 giờ tối.

Questions 4 – 7

KeyQuestionTranslation
4. AThe speaker intends to visit a (4) ________________ during her stay In Vienna.

A. castle
B. museum
C. gallery 
Người nói định ghé thăm (4) ______________ trong thời gian ở Vienna.

A. lâu đài
B. bảo tàng
C. triển lãm
5. CShe has already made a (5)  _____________________ to be a part of the guided tour. 

A. deal
B. downpayment
C. reservation
Cô ấy đã (5) ______________ để tham gia vào tour có hướng dẫn viên.

A. thỏa thuận
B. trả tiền đặt cọc
C. đặt trước
6. BThe speaker is very happy about (6) _____________ a famous dish.

A. serving
B. tasting
C. making
Người nói rất hạnh phúc về việc (6) ______________ một món ăn nổi tiếng.

A. phục vụ
B. nếm thử
C. làm
7. BAt the end of her stay, she wishes to attend a (7) _____________ near St. Stephen’s Cathedral. 


A. poetry recital
B. music event
C. exhibition. 
Cuối chuyến đi của mình, cô ấy mong muốn tham dự một (7) ______________ gần Giáo đường St. Stephen.

A. buổi đọc thơ
B. sự kiện âm nhạc
C. buổi triển lãm
ScriptTranslation
The purpose of my visit to Vienna is to see the Schönbrunn Palace, and to celebrate the New Year’s Eve there. I’ve already booked a ticket for the guided tour. I also bought a ticket for the zoo a month ago. I’m so excited because they say it is the oldest in Europe. Of course, I’m looking forward to trying the traditional Viennese apple strudel. Finally, on 2nd January, I’m going to a concert near the St. Stephen’s Cathedral. I’m going to listen to the best works by Johann Strauss. Mục đích của chuyến đi tới Viên của tôi là thăm quan Cung điện Schönbrunn, và đón giao thừa ở đó. Tôi đã đặt vé đi tour có hướng dẫn viên. Tôi cũng đã mua vé vào sở thú từ tháng trước. Tôi rất háo hức bởi họ nói đó là lâu đài cổ nhất Châu Âu. Tất nhiên tôi cũng mong chờ được thưởng thức món bánh táo truyền thống của người Viên. Cuối cùng, vào ngày 2 tháng Một, tôi sẽ tới xem buổi hòa nhạc gần Thánh đường St. Stephen. Tôi sẽ nghe những tác phẩm tuyệt vời nhất của Johann Strauss.

Question 8 – 10

KeyQuestionTranslation
8. CYou can enjoy summer to the fullest, but don’t forget to follow some steps in order to prevent destroying your health.
Avoid the sun between 10 am and 3 pm so that you won’t get a(n) (8)  ___________________.

A. thirst 
B. dizziness
C. inflammation
Bạn có thể hết mình tận hưởng mùa hè, nhưng đừng quên làm theo các bước sau để tránh gây tổn hại đến sức khỏe.
Tránh ánh nắng mặt trời từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều để không bị (8) ______________

A. khát
B. chóng mặt
C. bốc cháy
9. AWearing suitable (9)  _____________ will help you protect your body.

A. outfit
B. shopping
C. retail
Mặc (9) ______________ phù hợp sẽ giúp bạn bảo vệ cơ thể mình.

A. bộ đồ
B. mua sắm
C. bán lẻ
10. CEven more important is to remember to drink healthy, natural (10)  ______________. 

A. starters.
B. appetizers.
C. beverages.
Thậm chí còn quan trọng hơn đó là nhớ uống các loại (10) ______________ lành mạnh, tự nhiên.

A. đồ khai vị
B. món khai vị
C. đồ uống
ScriptTranslation
Summer is probably the best season for everybody who loves sunshine. However, the long exposure to sun can be damaging to your health. Avoid going out in the sun between 10 am and 3 pm to avoid sunburn. Always use sunscreen when you go outside. Protect your eyes by wearing sunglasses. Wear hats or caps to protect your head. Try wearing white clothes made of cotton as much as possible. Most importantly, eat a lot of fruits and vegetables and drink water and fresh juice.Mùa hè có lẽ là mùa tuyệt nhất với những người yêu ánh mặt trời. Tuy nhiên, việc phơi nắng trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Tránh đi ra ngoài dưới trời nắng vào khoảng từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều để tránh bị cháy nắng. Luôn sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài. Bảo vệ mắt của bạn bằng cách đeo kính râm. Đội mũ rộng vành hoặc mũ lưỡi trai để bảo vệ đầu. Nên mặc đồ trắng làm bằng chất liệu cotton càng thường xuyên càng tốt. Quan trọng nhất là ăn thật nhiều hoa quả và rau, và uống nhiều nước và các loại nước ép hoa quả tươi.