Top 3 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất 2019

Nhiều người học tiếng Anh đang cố gắng tìm một phương pháp học tiếng Anh tốt nhất để cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân, nhưng họ không biết bắt đầu từ đâu.

Ngoài kia dường như có quá nhiều phương pháp học tiếng Anh mà họ không thể biết khóa học nào phù hợp với mình.

Sự thực là để tìm được một phương pháp học tiếng Anh phù hợp mà thực sự hiệu quả thực không hề dễ dàng. Nếu bạn là một trong số họ, hãy thử một trong các phương pháp học tiếng Anh tốt nhất hiện có trên thị trường dưới đây.

Chúng tôi đã giới thiệu các phương pháp này đến rất nhiều người và họ đã cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình rất nhanh.

[Download]: Hướng dẫn nói tiếng anh chuẩn Anh-Mỹ, Checklist 3 bước luyện nghe + audio thực hành trực tiếp đang được 115.300 người đang áp dụng thành công. Click để sử dụng ngay

Tiêu chí lựa chọn phương pháp học tiếng Anh

1. Lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp với mục tiêu

Để biết được bạn muốn học thế nào, trước hết bạn phải biết được mình muốn học gì. Bạn phải trả lời được các câu hỏi sau:

 • Bạn muốn học giao tiếp để trò chuyện với ai?
 • Đối thoại thông thường hay đối thoại trong môi trường học thuật?
 • Sử dụng giọng Anh-Anh hay giọng Anh-Mỹ?
 • Bạn muốn học cấp tốc hay học lâu dài?

Lưu ý: không phải bất cứ phương pháp học tiếng Anh nào cũng phù hợp với yêu cầu cá nhân của bạn, kể cả những nơi đắt tiền nhất. Bởi vậy, trước khi đưa ra quyết định chọn một phương pháp học tiếng Anh nào đó, hãy đảm bảo chắc chắn bạn biết mình muốn gì.

2. Lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp với khả năng, trình độ của bản thân

Dù lựa chọn khóa học online hay trung tâm ngoài, bạn cũng cần để ý đến vấn đề này.

Ở nhiều trung tâm, các khóa học được bố trí với cường độ rất cao, 3-5 buổi một tuần, nhằm tăng hiệu quả giảng dạy. Chính vì thế, không phải học viên nào cũng có thể sắp xếp thời gian cho những lịch học như vậy. Thậm chí đôi khi quá bận, bạn sẽ bỏ lỡ một buổi học, không theo kịp sẽ chây lười và dễ dàng bỏ ngang, vừa hao phí tiền bạc vừa chẳng đem lại kết quả gì.

Lựa chọn đúng phương pháp học tiếng Anh phù hợp với trình độ bản thân sẽ giúp bạn có động lực, hứng thú và quyết tâm học tập hơn. Nếu một khóa học quá dễ sẽ gây tâm lý chủ quan, khóa học quá khó không thể theo được sẽ gây tâm lý chán nản.

Trước khi đăng ký một phương pháp học tiếng Anh nào, bạn phải nắm được thời gian biểu của bản thân trong một thời gian dài (điều này khá khó vì có thể có những kế hoạch bất ngờ ngoài dự tính), nắm được trình độ, khả năng tiếp thu của bản thân và cả các đối tượng sẽ tham gia trong cùng khóa học.

Hiện nay xu hướng lựa chọn các khóa học online ngày càng nhiều, tuy thời gian linh hoạt hơn việc học ở các trung tâm, nhưng bạn cũng không nên vì thế mà chủ quan. Học tiếng Anh là cả một quá trình, bạn cần nghiêm túc, quyết tâm kiên trì theo đuổi đến cùng mới đạt được kết quả như ý muốn.

3. Quan tâm đến chất lượng giảng dạy của phương pháp học tiếng Anh đó

Giá trị của một khóa học ngôn ngữ chắc chắn phải đề cập đến việc bạn thực sự học được bao nhiêu từ vựng và câu nói từ khóa học đó.

 • Người nói có dễ nghe không?
 • Bạn có thấy dễ tiếp thu không? Dễ nhớ không?
 • Khi bạn có thắc mắc thì có được chỉ dẫn không?
 • Những thứ bạn học được có áp dụng được vào trong giao tiếp tiếng Anh đời sống hàng ngày của bạn không?

4. Quan tâm đến cách thức học tập và giảng dạy của khóa học

Để giao tiếp tốt, bạn cần phải giao tiếp đủ nhiều để tạo thành thói quen.

 • Phương pháp học tiếng Anh bạn định đăng ký đã quan tâm đến việc tạo môi trường thực hành hay chưa?
 • Cách thức giảng dạy có dựa trên cơ sở khoa học không?
 • Kiến thức được cung cấp có toàn diện không?

Phương pháp mà bạn học được phải thực sự hiệu quả cho bạn. Bạn phải thấy được kết quả của mình tiến bộ lên từng ngày.

Đây là một yếu tố hết sức quan trọng, dù nội dung có tốt nhưng phương pháp mà bạn được dạy lại không thể áp dụng được triệt để thì kết quả đem lại cũng không được bao nhiêu.

Top 3 phương pháp học tiếng Anh tốt nhất

1. Phương pháp Eng Breaking

Theo ý kiến của chúng tôi, Eng Breaking là phương pháp học tiếng Anh tốt nhất hiện nay.

Bằng cách thức tiếp cận tiếng Anh giao tiếp mới, Eng Breaking mang lại một khối lượng kiến thức nền tảng, đi kèm các từ vựng thiết thực (từ lóng, thành ngữ) mà người bản ngữ thực sự sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Eng Breaking sử dụng 3 kỹ thuật: nghe ngấm, nói đuổi, phản xạ đa chiều. Mỗi một kỹ thuật sẽ giúp bạn giải quyết một vấn đề riêng:

 • Kỹ thuật nghe ngấm giúp tiết kiệm 71% thời gian luyện nghe tiếng Anh. Bạn sẽ nhận ra được phát âm chuẩn các từ thông qua kỹ thuật này.
 • Kỹ thuật nói đuổi giúp luyện tai nhạy, miệng dẻo và nói tiếng Anh trôi chảy chỉ sau 1 tháng. Sau khi nghe ngấm kỹ thuật này sẽ giúp bạn có được phát âm chuẩn Anh-Mỹ như người bản ngữ.
 • Kỹ thuật phản xạ đa chiều cho phép bạn luyện giao tiếp cùng trợ lý ảo người Mỹ hàng ngày.

Sau này, bạn vẫn có thể áp dụng 3 phương pháp này vào việc học tiếng Anh của mình. Đây là những phương pháp học tập khoa học và rất dễ áp dụng đối với bạn cũng như những người học tiếng Anh khác.

Eng Breaking có đầy đủ bộ đĩa kèm giáo trình, kế hoạch hành động, mục tiêu, phiếu bảo hành. Với các giọng nói tự nhiên, đầy cuốn hút cùng các email hỗ trợ hàng ngày sẽ tạo động lực, hứng thú học tập cho bạn.

Nội dung các bài học của Eng Breaking rất thiết thực và gần gũi với đời sống hàng ngày của chúng ta. Bạn sẽ học được cách nói những câu tưởng chừng như rất đơn giản nhưng bạn lại không biết cách diễn đạt sao cho vừa đúng vừa tự nhiên.

Mỗi bài học của Eng Breaking không chỉ có hội thoại, mà bạn còn được nghe các đoạn Story được kể lại dưới 3 thời thì: quá khứ đơn, hiện tại đơn, tương lai đơn. Bên cạnh đó, bạn còn được luyện trả lời các câu hỏi sau mỗi bài Story để tập phản xạ giao tiếp trôi chảy.

Eng Breaking hiện đã thu hút hơn 357 nghìn học viên và con số này hiện vẫn đang gia tăng. Theo ghi nhận, nhiều người học Eng Breaking đã có những phản hồi tích cực về khóa học này.

Phương pháp học tiếng Anh Eng Breaking phù hợp cho mọi đối tượng từ người mới học tiếng Anh cho đến người kém khoản giao tiếp.

Chính vì vậy, Eng Breaking xứng đáng đứng đầu vị trí top 3 phương pháp học tiếng Anh hiện nay

[Download]: Hướng dẫn nói tiếng anh chuẩn Anh-Mỹ, Checklist 3 bước luyện nghe + audio thực hành trực tiếp đang được 115.300 người đang áp dụng thành công. Click để sử dụng ngay

2. Phương pháp Effortless English

Effortless English là phương pháp tự học tiếng Anh lấy ý tưởng từ cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ do tiến sĩ A.J. Hoge (người Mỹ) sáng lập ra, được áp dụng rất phố biến ở 25 quốc gia với hàng triệu người theo học. Effortless English dạy học viên cách sử dụng cơ thể, đầu óc và phương pháp học tiếng Anh.

giáo trình tiếng anh
Bộ giáo trình Effortless English

Bản chất của phương pháp này nằm ở 7 quy tắc quan trọng. 7 quy tắc này được A.J. Hoge đúc kết được sau nhiều năm nghiên cứu và đã được nhiểu người kiểm chứng thành công:

 • Quy tắc 1: Don’t Study Indivisual Word – Học cụm từ, không học từng từ đơn lẻ.
 • Quy tắc 2: Don’t study Grammar Rules – Không học các quy tắc ngữ pháp.
 • Quy tắc 3: Learn with your ears, not your eyes – Học bằng tai, không phải bằng mắt.
 • Quy tắc 4: Deeply learning – Học sâu, nhớ lâu.
 • Quy tắc 5: Learn with Point Of View mini Story – Học ngữ pháp qua những câu hỏi ở các thì khác nhau sử dụng những đoạn hỏi đáp ngắn.
 • Quy tắc 6: Learn Real English – Học tiếng Anh thực tế.
 • Quy tắc 7: Listen and Answer – Nghe và trả lời.

Phương pháp này tập trung vào kỹ năng nghe là chính. Khi giỏi kỹ năng nghe thì đó là nền tảng giúp người học vươn xa và học tiếng Anh giao tiếp một cách toàn diện. Bạn không cần phải ghi nhớ bất cứ thứ gì, chỉ cần nghe, thư giãn, trả lời các câu hỏi khi được nhắc nhở.

Mục tiêu của Effortless là giúp đỡ người học tiến bộ nhanh và nói ra một cách dễ dàng mà không cần phải dịch, hoăc cảm thấy gượng ép, căng thẳng khi nói.

Ngoài ra, Effortless English không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, mà còn dạy bạn cách thành công hơn trong cuộc sống cá nhân.

Nhược điểm lớn nhất của Effortless English là không dễ cho người mới bắt đầu tiếp cận với Tiếng Anh. Bạn phải có nền tảng cơ bản và khả năng tự học tốt mới có thể thành công.

Đó là lý do chúng tôi đánh giá Effortless English ở vị trí số 2.

3. Phương pháp Pimsleur

Phương pháp Pimsleur là khóa học ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất trên thế giới. Bạn có thể học 40 ngôn ngữ khác khau thông qua phương pháp Pimsleur. Có đến 14 phiên bản với các khóa học ngôn ngữ khác nhau cho chương trình học tiếng Anh. Trong vòng 30 năm qua đã có hơn 25 triệu người sử dụng phương pháp Pimsleur.

pimsleur

Với phương pháp Pimsleur, bạn sẽ học ngôn ngữ mới giống như trẻ em học tiếng mẹ đẻ. Bạn học bằng cách nghe và nói những từ phổ thông nhất, những cụm từ và câu được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày, không cần dùng sách giáo khoa. Phương pháp Pimsleur sử dụng kỹ thuật nhớ lại theo khoảng thời gian nhất định để giúp bạn có thể nhớ được lâu hơn. Phương pháp này đặc biệt thích hợp cho những người mới học tiếng Anh.

Tuy nhiên, phương pháp Pimsleur cũng có nhược điểm: vì các từ lặp lại như vậy rất dễ gây nhàm chán. Ngoài ra, theo như các nhà phê bình đánh giá thì hương pháp này cũng không giúp người học tiếp thu một vốn từ vựng phong phú. Giống như Effortless English, người học phải có nỗ lực và quyết tâm rất lớn mới có thể hoàn thành bài mỗi ngày.

Kết luận

Trên đây là top 3 phương pháp học tiếng Anh tốt nhất hiện nay mà tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng, bạn hãy tham khảo và chọn phương pháp mà bạn thấy là phù hợp nhất với mình. Học tiếng Anh là một việc lâu dài, đòi hỏi một sự quyết tâm cao.

Dù chọn khóa học nào thì bạn cũng cần phải kiên trì theo đuổi đến cùng.

Trên bước đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng.

 Lỗ Tấn

[Download]: Hướng dẫn nói tiếng anh chuẩn Anh-Mỹ, Checklist 3 bước luyện nghe + audio thực hành trực tiếp đang được 115.300 người đang áp dụng thành công. Click để sử dụng ngay

Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Basic English Speaking

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *