Phần mềm học tiếng Anh: 5 phần mềm tốt nhất [2017]

2
1311

Phần mềm học tiếng Anh hiện nay quá nhiều. Chúng có thể là các website, ứng dụng online hoặc tool offline.

Có thể nói sự phát triển của các phần mềm này khá tốt vì chúng tạo điều kiện thuận lợi cho người học tiếng Anh.

Tuy nhiên vì có quá nhiều phần mềm trên thị trường nên bắt buộc người dùng phải lựa chọn, suy nghĩ trước khi quyết định sử dụng.

Hiểu được những trăn trở đó, chúng tôi đã tiến hành phân tích và lấy ý kiến người dùng với hơn 30 phần mềm trên thị trường.

Dựa trên kết quả phân tích, bài viết này sẽ  chỉ cho bạn 5 phần mềm học tiếng Anh tốt nhất, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Trước khi đến với 5 phần mềm học tiếng Anh tốt nhất, bạn cần biết cách luyện phản xạ siêu nhanh để tận dụng được hết lợi ích của việc tự học tiếng Anh qua 5 phần mềm đó. Tìm hiểu thêm tại đây.

1. Grammar

Đây có lẽ là công cụ hữu hiệu nhất trong các phần mềm tự học tiếng Anh. Các bài học luyện tập có đủ từ mức cơ bản đến nâng cao cho mọi đối tượng.

Không chỉ đơn giản là học từ vựng, phần mềm này còn giúp bạn học tốt ngữ pháp tiếng Anh cơ bản với hơn 357 mục ngữ pháp và 338 bài đọc.

Thực hành là điều không thể thiếu trong quá trình học tập. English Grammar đã kết hợp không tồi cho việc học tiếng Anh giao tiếp với hơn 2003 bài luyện nói ở mọi chủ đề khác nhau.
Những bài luyện này để bạn tự đánh giá sự tiến bộ của mình cho bài học.

Phần giao diện của ứng dụng không thẩm mỹ cho lắm nhưng nội dung đầy đủ và mang tính thuận tiệ n nhất cho người sử dụng.

Không chỉ dành cho người học, English Grammar còn áp dụng cho cả đối tượng muốn luyện thi bằng mục luyện văn phạm chuyên sâu và trắc nghiệm.

Bài đọc: Thư viện lớn hơn 1000 bài đọc ở dạng song ngữ cho bạn tính thuận tiện nhất khi tham gia bài học. Bạn được phép chọn từ mới, xem nghĩa, nghe hoặc đọc lại từng câu.

Trong bài đọc, bạn có thể kết hợp các tính năng khác như: chọn từ, xếp từ, đàm thoại, nghe toàn bài, nghe viết.

Từ vựng: Đây chính là sổ tay chứa những từ bạn đã chọn trong thời gian học tập để ghi nhớ và sử dụng sau này. Có 2 cách để thêm từ vựng này vào sổ tay của bạn: tra từ rồi nhấn Enter hoặc gõ trực tiếp vào file. Tất cả những từ này đều có phát âm bằng giọng Mỹ.

Một điểm thú vị của phần học từ vựng này chính là hình thức quay từ. Mục này giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng rất hiệu quả.

Ngoài ra phần từ vựng bằng Tranh hữu dụng. Bạn có thể chọn học từ theo 2 cách:

 • Nhìn tranh đoán từ
 • Nghe từ đoán tranh

Ngữ pháp: Với các mục sắp xếp khoa học theo chủ đề và trình tự bạn sẽ được học đầy đủ và cặn kẽ đến từng chi tiết. Điểm tuyệt vời của phần này chính là bạn có thể chọn nhiều văn phạm kết hợp với nhau tạo thành bài ôn tập tổng hợp.

[one_half_first][/one_half_first][one_half_last]  [/one_half_last]

Luyện nghe: Ngoài luyện nghe bài đọc thông thường bạn còn được cung cấp thêm 2 dạng khác đó là luyện nghe bài tập và luyện nghe video.

Luyện nói: Bạn sẽ nói theo các chủ đề được ghi sẵn trong thanh menu. Mỗi câu trong chủ đề được phân thành các bài nhỏ, mỗi bài 7 câu để bạn luyện chắc chắn nhất. Phần luyện nói của English Grammar này được nhiều người đánh giá còn tốt hơn so với thực hành nói trực tiếp với người bản ngữ.

Luyện thi: Đề thi dạng trắc nghiệm cho các bạn luyện tập tốt nhất. Mỗi bài đều có phần dịch, tra từ, chọn từ.

Tải phần mềm: Grammar

2. English Study Pro

Dẫn top đầu trong bảng tìm kiếm từ khóa, English Study Pro là phầm mềm học tiếng Anh phổ biến cho tất cả các kỹ năng. Trong mỗi bài luyện tập đều được phân bổ đều từ nghe, nói đến đọc, viết.

phần mềm học tiếng Anh
Hệ thống bài học của English Study Pro

English Study Pro có 4 phần chính: Từ điển, luyện tập, bảng tra cứu, công cụ. Nội dung học được phân theo các trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Gần đây, phần mềm đã được cập nhật với hơn 300.000 từ có phát âm và hơn 2.000 hình minh họa mang lại nhiều thuận lợi nhất cho người dùng.

Một số tính năng nổi bật của English Study Pro:

 • Cung cấp bài luyện tập cho các kỹ năng tiếng Anh
 • Học tiếng Anh qua trò chơi
 • Hỗ trợ giáo viên thiết kế đề thi hiệu quả
 • Một số tính năng khác: công cụ duyệt web trực tiếp, tích hợp bảng động từ bất quy tắc, đơn vị đo lường Anh – Mỹ, nguyên tố hóa học bằng tiếng Anh, phiên âm quốc tế, …

Văn phạm: Tuần tự 39 bài văn phạm cho người học vỡ lòng thiết kế hợp lý. Những bài học này không yêu cầu người học phải nhớ hết nội dung vì ở những bài sau bạn sẽ được gặp lại và tìm hiểu thêm về nó. Sau khi học xong, phần mềm học tiếng Anh English Study Pro khuyên bạn nên chọn học theo giáo trình tiếng Anh phù hợp.

Văn phạm nâng cao có tới 136 bài giới thiệu về các yếu tố văn phạm trong tiếng Anh. Bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn, luyện tập kỹ hơn so với văn phạm vỡ lòng.

Từ vựng: Mỗi bài học trong phần mềm này ngoài để đàm thoại còn có chức năng kèm văn phạm và từ vựng. Chức năng nhập từ mới và ghi chú nghĩa có tác dụng rất cao cho người học theo.

phần mềm học tiếng anh
Cách học từ vựng thông minh

Luyện đọc: Phần này là Reading Books chứa những cuốn sách đơn giản. Trong mỗi bài đọc, bên cạnh mỗi câu có nút Bật/ Tắt âm thanh để bạn luyện tập dễ dàng hơn.

Thi trắc nghiệm: Phần này giúp bạn tự kiểm tra trình độ của mình thông qua các bài trắc nghiệm. Phần mềm này sẽ tự động sắp xếp ngẫu nhiên các đề thi trong thư viện, tạo sự tương thích tốt nhất cho người học.

Viết: Phần mềm hỗ trợ tính năng tự động kiểm tra lỗi chính tả. Tuy không hoàn toàn chính xác nhưng đây là bước tiến khá tốt cho bạn luyện viết hàng ngày.

Ngoài ra, phần mềm có cung cấp một số game hữu ích cho bạn giải trí cùng tiếng Anh, giúp bạn nhớ dễ hơn và không bị nhàm chán trong quá trình học tập.

Link download: English Study Pro

Bạn muốn thành thạo Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản chỉ sau 3 tháng? Hãy luyện giao tiếp với người bản xứ cùng EngBreakingClick Vào Đây Để Khám Phá Ngay! 

3. Oxford Dictionary, Lingoes

Oxford Dictionary là bộ từ điển không thể bỏ qua khi học tiếng Anh. Phần mềm này có thể làm việc trên hệ điều hành Windows, bạn có thể dịch qua lại các ngôn ngữ Việt – Anh, Anh – Việt.
Bạn sẽ được tùy chỉnh kho dữ liệu của mình với các tính năng thêm, sửa, xóa dữ liệu từ vựng hay thao tác chỉnh tốc độ dịch, chỉnh dịch tự động.

phần mềm học tiếng anh
Dịch qua lại các ngôn ngữ Việt – Anh, Anh – Việt.

Ngoài tiếng Anh cơ bản, Oxford Dictionary còn hỗ trợ chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị tính, hỗ trợ từ điển online, tìm kiếm thông tin internet đơn giản và hiệu quả.

Tính năng chính:

 • Hỗ trợ nói và viết tiếng Anh với iSpeaker, iWriter
 • Cung cấp 100 triệu từ vựng tiếng Anh
 • Giao diện đơn giản, trực quan, dễ sử dụng
 • Cung cấp nghĩa chính xác, nghĩa mở rộng có kèm theo thành ngữ, từ lóng…
 • Chuyển đổi đơn vị đo lường, tiền tệ, thời gian
 • Cho phép nâng cấp tự động lên phiên bản mới
 • Hoạt động tốt trên các hệ điều hành

Ngoài Oxford Dictionary, người học tiếng Anh còn có thể sử dụng Lingoes – một từ điển tuyệt vời cho tất cả các đối tượng.

Hai ứng dụng này đều là những phần mềm học tiếng Anh nổi tiếng, có những ưu điểm vượt trội hơn hế như:

 • Tra từ nhanh chóng, thuận tiện
 • Miễn phí
 • Dễ sử dụng
 • Từ điển đa ngôn ngữ phong phú

Link download: Oxford Dictionary

4. Tell me more English

Với 10 cấp độ khác nhau dành cho mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên đến người làm. Tổng cộng Tell me more English có tới 20.000 bài tập cùng 20 giờ học với các video minh họa hữu dụng, gần gũi cho mọi nhu cầu giao tiếp.

Điểm nổi bật của Tell me more English là khả năng rèn luyện phát âm chính xác. Bạn phải nói chuyện trực tiếp qua micro để phát âm bài hội thoại. Tất nhiên, để đến câu hỏi tiếp theo bạn phải hoàn thành đúng các câu trước đó.

Nói chuyện với người ảo: Điểm nổi bật nhất của phần mềm học tiếng Anh này là bạn được nói chuyện với người ảo. Bạn sẽ phải trả lời, nói chuyện với phần mềm. Nếu phần mềm nhận định sai, bạn sẽ phải nói lại cho đến khi chính xác.

Vì phần mềm nhận dạng câu, từ dựa trên ẩm chuẩn được lưu trữ. Đôi khi khá khó khăn cho người dùng nhưng đây chính là cách ép bạn phải thực hành nhiều hơn.

Với level thấp thì yêu cầu chính xác của người nói chưa cao. Luyện tập càng cao thì độ chính xác sẽ lên nhiều hơn.

phần mềm học tiếng Anh
Đối thoại với phần mềm thông minh để luyện nghe, luyện nói.

Bạn sẽ thấy khả năng của mình tăng dần lên mỗi ngày nêu luyện tập thường xuyên.

Phát âm: Phát âm là phần quan trọng nhưng lại ít được người học quan tâm bởi cần luyện tập nhiều. Bạn cần luyên phát âm theo từng âm, đã có hình minh họa khẩu hình của môi và lưỡi nên không quá khó khăn.

Điểm đánh giá phát âm đúng hay sai để bạn biết rõ bạn đạt đến mức phát âm nào.
Các biểu thị chỉ rõ từng âm và so sánh với âm chuẩn là điểm khá tuyệt vời.

phần mềm học tiếng anh
Biểu đồ màu vàng: hiển thị cách phát âm của học viên; Biểu đồ màu tím: cách phát âm chuẩn

Tell me more English là phần mềm được đánh giá cao với mỗi ngày có tới 7 triệu người dùng. Đây không phải phần mềm miễn phí cho tất cả các đối tượng, giá trung bình của sản phẩm là 150.000 VNĐ.

Link download: Tell me more English

5. Duolingo

Duolingo nằm trong danh sách các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí được chính phủ Mỹ khuyên dùng. Duolingo được rất nhiều người dùng tin tưởng bởi hệ thông học khá đơn giản. Giao diện thân thuộc lại có đủ các kỹ năng cần học.

phần mềm học tiếng anh
Hệ thống tích điểm, quy trình học rõ ràng

 

Hiện nay, phần mềm này đã được phát triển tương thích với các hệ điều hành phổ biến nhất như: Android, iOS, Windows Phone, web..

3 cấp độ cơ bản cho người học tiếng Anh đó là: người mới bắt đầu, trung bình, trình độ cao. Người dùng sẽ tùy ý lựa chọn các khóa học theo đúng khả năng của mình.

Mỗi ngày nếu không thực hiện được mốc mục tiêu đặt ra, Duolingo sẽ nhắc nhở bạn qua hệ thống email rất thông minh.

Không chỉ riêng tiếng Anh, Duolingo còn cung cấp bài học liên quan đến nhiều ngôn ngữ khác cho những ai có nhu cầu.

phần mềm học tiếng Anh
Các bước học đơn giản, học mà tưởng như không học

Các bước học trên ứng dụng này rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm đã được định hướng rõ ràng ngay từ khi mới bắt đầu đăng nhập.

Có nhiều cấp độ khác nhau để bạn kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và khả năng nghe nói của mình.
Qua mỗi bài học hàng ngày, điểm thành tích sẽ tăng lên đáng kể. Bạn sẽ tự nhận thấy bản thân mình đang thay đổi tích cực hơn.

Link tải:

Lời kết

Bài viết này tổng hợp từ ý kiến người dùng từ rất nhiều phần mềm trên thị trường. Có thể nói đây là những phần mềm thực tế mang lại hiệu quả và được đánh giá cao nhất.

Nhưng chúng tôi luôn muốn nghe ý kiến của bạn về tác dụng của chúng.

Nếu có gợi ý về phần mềm học tiếng Anh nào hấp dẫn. Hoặc có câu hỏi nào đó cần giải đáp. Dù có bất kỳ vấn đề gì, hãy để lại comment ở bên dưới.

Đừng quên Like và Share bài viết này cho bạn bè!

Note nhỏ cho bạn: Dù học theo bất kỳ phương pháp, phần mềm nào bạn cũng cần kết hợp khéo léo giữa luyện tập và thực hành. Trong mỗi bài luyện nghe bạn nên kết hợp giữa nghe và nói đuổi để có kết quả tốt nhất. Vậy nói đuổi là gì? Click vào đây bạn sẽ rõ!

 

2 COMMENTS

  • Chào Hoàng Dương,
   Trên đây là những phần mềm chúng tôi giới thiệu để bạn tham khảo
   Hầu như đều hỗ trợ cho smartphone, bạn có thể tìm kiếm từng phần mềm để biết chi tiết hơn
   Cám ơn bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here