Tự tin nói tiếng Anh chuẩn chỉnh chỉ sau…1 tháng dù “bỏ bẵng” hơn 20 năm???

Đó là câu chuyện của cô Nam Phương, năm nay ngoài 50 tuổi ở Sài Gòn. Cô bắt đầu học tiếng Anh khi mới 24 tuổi. Mặc dù thầy giáo khi đó rất tốt và tận tâm nhưng với phương pháp học truyền thống là học từ vựng, học ngữ pháp, rồi ghi chép là chủ yếu…nên việc nghe nói tiếng Anh đối với cô từng rất khó khăn.

Ngẫu Nhiên Hóa Bén Duyên….

Ở cái tuổi 50, với nhiều người là tuổi để nghỉ ngơi, dưỡng sức khỏe và chăm nom con cháu, nhưng với cô Phương, cô chọn học Tiếng Anh lại từ đầu sau hơn 20 năm gần như đã quên sạch!

Cũng như là cái duyên, tình cờ mình lướt facebook rồi đọc những câu chuyện của mọi người khi học Eng Breaking, mỗi người đều có những khó khăn của riêng mình, nhưng tất cả đều có một kết quả chung: nghe nói Tiếng Anh tốt và rồi mình quyết định thử.

“Bỏ bê” hơn 20 năm trời, quyết định học Tiếng Anh lại từ đầu, nhắc tới đây, sẽ có nhiều bạn trẻ cảm thấy hơi “ái ngại” bởi lẽ 50 – cái độ tuổi mà học cái gì cũng khó, cũng chậm, nhưng cô lại nghĩ “chỉ cần là mình muốn, kiểu gì cũng làm được”.

Cầm tay chỉ việc với Sổ tay hành động…

Cô Phương tâm sự: Với những người mất gốc tiếng Anh như tôi, thì một công cụ giúp cầm tay chỉ việc là cực kì quan trọng. Cuốn Sổ tay hành động của Eng Breaking giúp cô thoát khỏi những băn khoăn khi bắt đầu học lại tiếng Anh: “Học từ đâu?” Học như thế nào?” “Học bao nhiêu là đủ?”… Nhờ nó mà cô có một lộ trình, cũng như tất cả các đầu mục mỗi ngày cần hoàn thành để chinh phục tiếng Anh.

Hình ảnh Sổ tay Kế hoạch hành động kèm Giáo trình Eng Breaking

Trong suốt 30 ngày học, cô thực hiện đầy đủ không sót một bước nào, một nhiệm vụ nào trong cuốn Sổ tay hành động.

Những ngày đầu học Eng Breaking, cô cũng cảm thấy khá mệt và chán với phần Nói đuổi và Trả lời lặp đi lặp lại.

Mình nói được rồi mà, mình trả lời được rồi mà, sao bắt mình nói/ trả lời hoài vậy.

Nhưng đã theo học là cô kiên trì không bỏ bước, không nhảy cóc, quyết tâm thực hiện đúng và đủ các bước mà cuốn Sổ tay hành động đã đề ra.

Chỉ 1 tuần sau đó, khi nhìn thấy sự tiến bộ của bản thân, cô đã tự có câu trả lời cho mình.

Cô Phương chia sẻ

À, hóa ra tất cả đều có chủ đích và đã được nghiên cứu rất kĩ lưỡng rồi. Nói đi nói lại nhiều lần giúp miệng mình dẻo hơn. Trả lời đi trả lời lại giúp phản xạ của mình nhanh hơn, tự nhiên hơn.

“Từ đó, mình làm việc gì cũng lên plan rõ ràng giống như cái cách mà mình học Eng Breaking vậy. Có lộ trình rõ ràng rồi, mình làm gì cũng nhanh mà hiệu quả hơn”. – Cô Phương kể trong nụ cười rạng rỡ.

Có lộ trình rồi, thực hành thôi…

Một cái đầu đầy nỗi sợ hãi sẽ không còn chỗ trống cho những ước mơ…

Cô đã nghĩ như thế khi mà bắt đầu học Eng Breaking, cô bảo “quan trọng là làm thế nào để giữ cho ngọn lửa cháy mãi, chứ không phải sợ hãi nó sẽ tắt”.

Ban đầu học Nghe ngấm, cô cũng vất vả lắm. Nhưng chính bài nghe 2 tốc độ đã giúp cô không bị shock khi tiếp xúc với giọng người bản xứ. Đoạn nào nghe không ra là cô tua đi tua lại cho đến khi nghe rõ mới thôi.

Thay vì đặt mục tiêu 3 tháng như trung tâm đề ra, cô lại co ngắn mục tiêu chỉ còn 1 tháng, và dĩ nhiên, cũng phải cố gắng gấp 5 gấp 6 lần so với người khác. “Mình học ngày học cả đêm, cứ cầm điện thoại học thôi, lắm lúc có người gọi đến mình còn không nghe máy, bạn bè anh chị em còn khó gặp mặt vì mình mải học Tiếng Anh quá”.

“Người ta học 6 ngày thì xong 1 lesson, mình học 2 ngày xong 1 lesson, nhưng không phải mình học kiểu nhảy cóc đâu. Thay vì học 1 tiếng 1 ngày thì mình học 5-6 tiếng mỗi ngày. Vì mình học vào là ham, không muốn dừng lại luôn”.

Gieo Mầm Tốt Ắt Có Quả Ngon…

Nhờ sự cố gắng và đam mê của mình, cô Phương đã hoàn thành chương trình Eng Breaking chỉ vỏn vẹn trong đúng 1 tháng. Thật sự quá bất ngờ!

Học xong Eng breaking, cô thấy mình nghe nói tốt hơn hẳn. “Có lần cô với ông xã đi du lịch nước ngoài và được người bạn nước ngoài khen Tiếng Anh của cô tốt mà cô cảm thấy vui sướng lắm. Ông xã còn được anh bạn người nước ngoài gợi ý, “Anh nên học tiếng Anh của vợ anh ấy. Cô ấy nói tiếng Anh rất tốt” – Cô Phương chia sẻ mà không giấu nổi niềm vui trong ánh mắt. Bao nhiêu nỗ lực của cô đã được đáp đền xứng đáng.

Không dừng lại ở đó, cô tiếp tục trau dồi thêm tiếng Anh bằng các nguồn thông tin khác nữa. “Cách đây 2 tháng mình đã quyết định đi thi để thử sức xem sao, và thật không tin nổi, mình đã đạt 2 chứng chỉ A1 và A2 của chương trình Busuu”, cô nói.

Chứng chỉ A2 Busuu của cô Phương

Giờ thì việc giao tiếp với người bản xứ không còn là nỗi ám ảnh của cô Phương nữa rồi. Nhân chuyến du lịch Hà Nội vừa rồi, cô đã ghé thăm trung tâm X3English và có một cuộc trò chuyện tự nhiên với Ms Navy – một cộng sự của X3English:

Việc cô “chinh phục” lại Tiếng Anh và đạt được kết quả ngoài mong đợi như vậy, làm rất nhiều con cháu bạn bè không giấu khỏi sự tò mò. Cô cũng chia sẻ rất thật lòng về việc cô đã học theo Eng Breaking như thế nào với mong muốn truyền động lực và tiếp thêm niềm tin cho các bạn trẻ học Tiếng Anh nhanh hơn, thành công hơn!

Giờ đã đến lúc……để chính bạn là người tiếp theo viết lên câu chuyện của mình…

Hãy tin tưởng, không có gì là không thể nếu bạn dám hành động.

Sau tất cả, cô Phương chỉ muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ rằng học Tiếng Anh thực sự không khó, quan trọng là các bạn có được lộ trình rõ ràng và một phương pháp học đúng đắn:

“Mình đã ngoài 50 tuổi, học mọi thứ đều rất khó mà còn thành công được với Eng Breaking thì các bạn trẻ mắt còn tinh, đầu óc còn thông minh, nhanh nhẹn, chắc chắn sẽ giỏi tiếng Anh một cách dễ dàng”.

Hãy để lại cảm xúc về câu chuyện bằng cách bình luận ngay dưới bài viết này để tôi có thể tư vấn cho bạn biết cách phá băng nỗi sợ tiếng Anh trong lòng bạn.

Hành động ngay để 1 ngày rất gần, bạn sẽ là người tiếp theo viết nên câu chuyện thành công như cô Phương hôm nay với khoá học Eng Breaking!!!

giao tiếp tiếng anh

5 comments

 1. Le thanh tam says:

  Giáo trình eng breaking không có phần dịch sang tiếng việt thì làm sao mà người học mất gốc hiểu được ạ

  • Ban Giáo Vụ says:

   Chào bạn,
   Nội dung song ngữ Anh -Việt của từng bài học đã được tích hợp trong tài khoản học trực tuyến trên hệ thống. Chúng tôi không lưu hành bản dịch bên ngoài
   Sau khi kích hoạt tài khoản thành công. Bạn hãy đăng nhập vào hệ thống. Hoàn thành nội dung từng ngày học. Bài dịch đã có sẵn ngay trong nội dung từng bài trên hệ thống học online. Ngay khi bạn click vào các file nghe trong khung màu xanh để nghe thì bản dịch song ngữ sẽ hiển thị ngay bên dưới.
   Nội dung nào chưa hiểu rõ, bạn có thể tra cứu từ điển hoặc xem trực tiếp trên hệ thống online. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý học theo đúng lộ trình từng ngày để ban giáo vụ có thể theo sát lộ trình học và hỗ trợ cho bạn ngay.
   Trung tâm khuyến khích học viên học trên hệ thống online để trung tâm có thể theo dõi được lộ trình và tiến độ học của bạn từ đó có sự tương tác và hỗ trợ bạn được tốt hơn
   Chúc bạn một ngày tốt lành,
   Chân thành cám ơn bạn,

  • Ban Giáo Vụ says:

   Chào bạn,
   Không biết bạn cần trung tâm hỗ trợ vấn đề gì vậy ạ
   Hoặc bạn vui lòng để lại thông tin để ad liên hệ kiểm tra và hỗ trợ trực tiếp cho bạn
   Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp lên trung tâm qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 1900.633.321 để thầy cô và ban giáo vụ hỗ trợ cho bạn nhé ạ
   Cảm ơn bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *