Luyện tiếng Anh qua bài diễn thuyết đầy cảm hứng của Jack Ma

Chiều ngày 6/11 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, tỷ phú Jack Ma đã có những phút chia sẻ đầy cảm hứng với các bạn trẻ Việt Nam nhân chuyến ghé thăm Việt Nam tham dự tuần lễ Cấp cao Apec tại Đà Nẵng.

Jack Ma – người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc đi lên từ bàn tay trắng đã trở thành người đàn ông quyền lực giàu top đầu thế giới. Tấm gương khởi nghiệp gian khổ của ông đã truyền động lực cho biết bao người, đặc biệt với những ai có ước mơ kinh doanh và làm giàu.

Vậy..

Tại sao Jack Ma lại thành công?

Tại buổi diễn thuyết, Jack Ma đã chia sẻ về những yếu tố tạo nên sự thành công của ông với hơn 3000 sinh viên.

Và một phần không nhỏ góp phần làm nên thành công của ông là tiếng Anh. Do khả năng tự học lớn, ông đã phát triển các thương hiệu và kỹ năng giao tiếp không ngừng.

“Không có ai là siêu anh hùng. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải thực tế” – Jack Ma

Cùng chúng tôi điểm qua một số keyword chính trong buổi diễn thuyết vừa qua:

Never give up: Nếu vấp ngã, hãy về nhà ngủ và ngày mai tiếp tục đứng dậy. Không bao giờ được từ bỏ ước mơ trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

IQ, EQ, LQ: Chỉ số thông minh, chỉ số cảm xúc, chỉ số tình yêu giúp chúng ta được tôn trọng nhiều hơn.

Đối tác phù hợp: Tìm người có chung tầm nhìn, sẵn sàng hành động cùng bạn để đạt mục đích chung.

“Không có người giỏi nhất” mà chỉ có người phù hợp.
“Chúng ta tìm đối tác không phải hy vọng vì kiếm được rất nhiều tiền, mà vì nỗ lực cùng biến những điều mong muốn xảy ra. Họ có thể không giỏi nhất, mà là người có thể hỗ trợ và hiểu bạn.”

Đúng thời điểm, đúng con người: (right time, right people) là yếu tố cần để thành công. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho 10 năm tiếp theo và hãy tin vào tương lai.

“Không có doanh nghiệp làm hôm nay mà ngày mai hay năm sau sẽ thành công. Tôi sẽ thành công sau 10 năm nữa và ngày hôm nay tôi sẽ bắt đầu với mọi người cùng làm điều đó”

Không than phiền: Cơ hội chỉ tồn tại ở những nơi có vấn đề cần giải quyết. Giải quyết vấn đề các bạn sẽ có cơ hội.

Dưới đây là trọn vẹn bài diễn thuyết của Jack Ma:

Bạn có thấy Jack Ma là một tấm gương đáng học tập không?

Tôi cũng khẳng định rằng bạn có thể học tiếng Anh rất dễ dàng và thành công không kém.

Tôi biết bạn đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới toàn diện, mạnh mẽ, để bắt đầu một cuộc sống mới đầy hứa hẹn.

Ngay bây giờ, hãy tìm một lộ trình, phương pháp phù hợp cho bản thân mình!

[Download]: Hướng dẫn nói tiếng anh chuẩn Anh-Mỹ, Checklist 3 bước luyện nghe + audio thực hành trực tiếp đang được 115.300 người đang áp dụng thành công. Click để sử dụng ngay

2 comments

 1. Thu says:

  E hiện đang là sv , lượng kiến thức cần học trên lớp là quá lớn . Cho e hỏi bộ này của mk chỉ có thời hạn là học trong 6 tháng . Vậy liệu e có hoàn thành ctrinh học k , để có thể nâng vốn tiếng anh của e lên và có thể hiểu và giao tiếp t.a đk . Trong khi e còn phải dành nhiều tgian cho môn Hk khác nữa ạ

  • Ban Giáo Vụ says:

   Chào Thu,
   Lộ trình mà trung tâm đưa ra để hoàn thành khóa học là 3 tháng. Tuy nhiên, khóa học của chúng tôi có thời hạn 6 tháng kể từ ngày kích hoạt, gấp đôi lộ trình đã đề ra, chúng tôi tin rằng với khoảng thời gian này học viên hoàn toàn có thể hoàn thành khóa học dù không có quá nhiều thời gian.
   Ngoài ra, sau khi tài khoản online hết hạn, bạn hoàn toàn có thể học offline thông qua bộ giáo trình và đĩa DVD và dữ liệu này là vĩnh viễn.
   Chúng tôi hy vọng bạn có thế sắp xếp thời gian để luyện tập theo đúng lộ trình của chúng tôi nhé
   Chúc bạn sớm chinh phục Tiếng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *