Hành trình chinh phục tiếng Anh của cô bạn lớp 10

​”Mình đã rất buồn và nhận ra rằng: Trong suốt 4 năm cấp hai, những gì mình học cũng không bằng đứa lớp 5 ở ngoài thị trấn, mình chưa hiểu tiếng Anh như mình nghĩ…”​

Đó là những chia sẻ​​​ chân thực của bạn Trần Linh về hành trình chinh phục tiếng Anh trong chương trình 50 sắc thái​ Eng Breaking – được tổ chức trong cộng đồng X3Engish Community vừa qua.

chinh-phuc-tieng-anh

Sau đây, tôi phép đ​ăng toàn bộ bài cảm nhận của bạn Trần Linh trong cuộc thi vừa rồi để bạn tiện theo dõi:

chinh phục tiếng anh

​“Ngủ dậy muộn thì phí mất cả ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời”

(Ngạn ngữ Trung quốc)

Học tập đối với mỗi con người là chặng đường không ngừng nghỉ. Nói về học, không đơn thuần chỉ học trong sách vở mà chúng ta còn cần phải học trong cuộc sống hằng ngày.

Là một học sinh trung học phổ thông, với bản thân mình, tiếng Anh là một môn học rất quan trọng, và cũng là “Một đối thủ nặng kí” với một học sinh bị mất gốc như mình.

Suốt 4 năm cấp hai, học tập trong môi trường khó khăn nên tiếng Anh chỉ học ở mức rất thấp, cũng chẳng khó khăn gì để đạt được điểm 8. Cũng chính vì vậy, hậu quả mà mình nhận được khi vừa mới ra học ở trường thị trấn là rất lớn.

Chỉ vừa học được vài tuần đầu của lớp 10 mà những lỗ hổng lớn về khả năng tiếng Anh của mình đã rất rõ rệt: không hiểu giáo viên nói gì, vốn từ vựng rất ít, khả năng đọc – hiểu – nói rất kém và kết cục đau đớn nhất là mình liên tiếp phải nhận điểm 5 (15p); điểm 4,5 (1 tiết).

Mình đã rất buồn và nhận ra rằng: Trong suốt 4 năm cấp hai, những gì mình học cũng không bằng đứa lớp 5 ở ngoài thị trấn, mình chưa hiểu tiếng Anh như mình nghĩ.

Vì vậy, mình đã đến với Engbreaking. Có thể là sắp đặt, cũng có thể là may mắn, mình bị thuyết phục ngay lần đầu tiên đọc câu chuyện thành công của các học viên Engbreaking. Cũng chính nhờ Engbreaking mà đã phần nào đó bù đắp cho lỗ hổng tiếng Anh của mình.

Sau một thời gian theo học Engbreaking, mình đã có sự tiến bộ rõ rệt: Dù không thể hiểu tất cả những gì giáo viên nói, nhưng cũng đã đạt khoảng 60%-70%, từ vựng trong giáo trình bắt gặp trong các bài học, bài thi, trong quá trình giao tiếp, mình sử dụng các bài học trong giáo trình khá hiệu quả.

Điều mà mình vui nhất là điểm số của mình tăng lên khá nhiều 8 điểm (15p), 7 điểm (1 tiết). Mặc dù không phải điểm số cao lắm nhưng cũng đủ để mình thấy tự tin hơn trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Bây giờ mình đã đi được hơn nửa chặng đường, nhưng với mình khoảng thời gian học lesson 1 vấn để lại nhiều ấn tượng nhất. Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với mình và có thể nhiều học viên khác đang theo học Engbreaking cũng có cảm nhận như vậy. Mình đã phải mất hai tuần để hoàn thành lesson.

Ngay từ ngày đầu tiên, mình đã gặp nhiều khó khăn trong phần nghe tốc độ native speed và số lần phải làm lại tăng lên gấp đôi. Những ngày sau đó lại tăng lên gấp 3,4 và rồi mình đã mất 2 tuần để hoàn thành bài học.

Cũng nhờ đó mình nhận thấy phương pháp học của Engbreaking vừa mới, vừa thú vị, không dành riêng các bài học trong giáo trình mà có thể áp dụng cho tất cả các bài mà mình muốn học. Cảm ơn Engbreaking rất nhiều!

I pin all my hope, faith in Eng Breaking!

2 comments

 1. Mai says:

  Mình hok mất cả 3 tiếng lận với lại mình chx hok hết lesson 1 nhưng mình thấy rất tốt , có thật là hok hết sách này là nói lc như ng nc ngoài ko ạ

  • Ban Giáo Vụ says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi thực sự rất vui khi nhận được phản hồi của bạn. Bạn hãy cố gắng tiếp tục luyện tập theo đúng lộ trình của trung tâm để đạt hiệu quả tốt nhất.
   Trong quá trình học nếu cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì bạn vui lòng liên hệ qua email: support@x3english.com hoặc tổng đài: 1900.633.321 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn.
   Chúc bạn luôn tràn đầy năng lượng và sớm chinh phục Tiếng Anh
   Cám ơn bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *