Cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp thành công (Hướng dẫn từ A đến Z)

28
3704
cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp

Bạn có muốn mình tự học tiếng Anh giao tiếp thành công?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những bí quyết và hướng dẫn bạn từ A đến Z cách để bạn có thể giao tiếp thành thạo ngôn ngữ này.

Mỗi chương sẽ là tổng hợp các link đến bài viết giúp bạn nâng cao và cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Bởi vậy, để không lạc mất nguồn tổng hợp quý giá, hãy bookmark trang này lại.

Bạn đã sẵn sàng để nói chuyện với người bản ngữ thật trôi chảy chưa?

cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp

More...

Và đây là điều bạn cần thực hiện:

Đầu tiên, cách tốt nhất để luôn cập nhật kịp thời những mẹo, bí kíp tự học tiếng Anh đó chính là thường xuyên truy cập vào website X3english.com

(Rất nhiều những bài học, bài chia sẻ, phân tích, tổng hợp về cách tự học tiếng Anh hiệu quả đang chờ bạn khám phá)

Với X3English, bạn có thể bắt đầu việc học tiếng Anh từ những thứ cơ bản nhất, giải câu đố, xem video và nhiều hơn thế nữa!

Giới thiệu: Cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp (Hướng dẫn từ A đến Z)

Chương 1: Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc mất gốc hoàn toàn?

Không vấn đề gì!

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, và bạn có thể vừa sử dụng để giao tiếp cơ bản hay hỗ trợ công việc và học tập.

Đây là một ngôn ngữ vô cùng dễ học, hơn hẳn những thứ tiếng tượng hình hay Latin khác ngoài kia,…

Vậy thì bạn đừng bỏ lỡ mà không học ngôn ngữ này.

Hãy dành thời gian để bồi đắp lỗ hổng tiếng Anh của bản thân.

Tuy nhiên bắt đầu học từ đâu khi bạn chỉ mới là một “newbie” đối với tiếng Anh?

Trước hết, hãy chắc chắn rằng mình đã chắc ngữ pháp cơ bản và phát âm.

Bạn biết không? Nếu bạn đi tắt bước này mà tiến hành học giao tiếp ngay và nghĩ rằng chỉ cần có giao tiếp là đủ.

Bạn đã lầm. Có thể bạn sẽ tiết kiệm được thời gian giai đoạn đầu nhưng khi học cao hơn, bạn sẽ gặp khó khăn…

Bạn sẽ giao tiếp máy móc, khổ sở trong cách phát âm, vất vả bù đắp phần ngữ pháp bị hổng, không biết đặt câu hỏi và viết một đoạn văn đúng chính tả, ngữ pháp như thế nào.

cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp

Tóm lại, hãy bắt đầu hành trình thành thạo giao tiếp của bạn với ngữ pháp cơ bản và phát âm.

Bạn muốn nhiều nội dung hơn về phần này?

Đây là một số bài viết hướng dẫn tự học cho người mới bắt đầu như bạn:

Chương 2: Làm thế nào để nói tiếng Anh thật trôi chảy?

Một khi bạn đã có được nền tảng cơ bản để có thể giao tiếp tiếng Anh, bạn sẽ gặp phải vấn đề rằng…

…Làm thế nào để nói thật trôi chảy mà không phải ậm ừ, suy nghĩ dịch từ Việt sang Anh, cách cấu tạo câu như thế nào, mình đã nói đúng ngữ pháp chưa?

Tất cả điều bạn cần là sự phản xạ nhanh nhạy với mỗi keyword mà bạn bắt được, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi và đối thoại không bị lạc đề.

Để làm được điều đó, 5 nội dung sau đây sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để nói tiếng Anh thật trôi chảy…

Chương 3: Những cách tốt nhất để tăng kỹ năng nghe tiếng Anh

Muốn giao tiếp tốt, một kỹ năng là không đủ, bạn phải hoàn thiện thật tốt 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết nhưng quan trọng hơn vẫn là khả năng nghe – nói của bản thân.

Muốn nói trôi chảy, trước hết hãy nghe được người khác nói gì và nắm bắt được nội dung câu chuyện.

Sau đây là 5 nguồn nội dung sẽ chỉ cho bạn cách tăng kỹ năng nghe dễ dàng, nhanh chóng.

cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp

Tôi khuyến khích bạn ghé thăm trang Spotlight English và thử nghiệm cách nó giúp bạn nghe hiểu tiếng Anh thông qua loạt những tin tức bổ ích mỗi ngày.

Chương 4: Bạn có thể tìm kiếm nguồn tự học tiếng Anh uy tín tại đâu?

Khi đã có chút hiểu biết cơ bản về tiếng Anh, đã đến lúc bạn tự tìm kiếm cho mình những nguồn tự học để nâng cao khả năng giao tiếp của mình ngày một tốt hơn.

6 gợi ý dưới đây mà tôi gửi đến bạn không phải là duy nhất, nếu bạn có thêm những nguồn tự học thú vị khác, hãy comment phía dưới cho tôi biết:

Chương 5: Những điều cần lưu ý khi tự học tiếng Anh

Đây là một nội dung bạn cần để tâm khi tiến hành theo đuổi con đường làm chủ kỹ năng nghe – nói của bản thân.

Bạn sẽ học được những điều bạn nên làm và không nên làm khi tự học tiếng Anh.

Thêm vào đó, bạn sẽ biết được tại sao bạn nên làm như vậy và nhận những lời khuyên cũng như gợi ý về những nội dung bạn cần chuẩn bị cho việc tự học.

Chương 6: Câu chuyện thành công: Kinh nghiệm bạn nhận được

Đọc nhiều, nghe nhiều vẫn không bằng tận mắt chứng kiến người thật việc thật.

Những câu chuyện thành công sau đây sẽ để lại cho bạn những kinh nghiệm quý giá, giúp bạn rút ra được cách học phù hợp với mình.

cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp

Hơn hết, tìm được 1 hình mẫu để theo đuổi đạt được ước mơ của mình sẽ là động lực giúp bạn thành công giao tiếp nhanh chóng.

Chương 7: Những bí quyết khác…

Lời kết

Trên đây là tất cả những hướng dẫn tới những nguồn tự học tiếng anh chất lượng mà bạn nên tham khảo.

Nếu bạn có nội dung nào hay ho và bổ ích hãy chia sẻ cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới.

Chúc cho bạn sớm thành công chinh phục tiếng Anh giao tiếp!

28 COMMENTS

  • Chào bạn,
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học Eng Breaking Revolution. Eng Breaking Revolution là khóa học tiếng anh giao tiếp online tập trung nhiều vào kỹ năng nghe – nói tiếng Anh và thực hành phản xạ.
   Đối tượng : Dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng anh. Những người bận rộn không có quá nhiều thời gian và những ai muốn luyện tập để đạt 650 điểm Toeic
   Bạn sẽ học theo quy trình tự nhiên NGHE – NÓI trước, ĐỌC – VIẾT sau.
   Nội dung chương trình : Toàn bộ phương pháp bao gồm 12 lesson chia làm 36 chủ đề được xây dựng và bảo trợ chuyên môn bởi Mo Vear – Writer Director Paramount Picture – xưởng phim nổi tiếng tại Hollywood, California. 36 chủ đề giao tiếp thú vị xoay quanh các nội dung thực tế trong giao tiếp như giới thiệu bản thân, mua sắm, du lịch, công việc,…giúp học viên luyện nghe, nói và phản xạ tiếng Anh dễ dàng. Luyện nghe – nói dễ dàng với 264 audio theo 2 tốc độ (chậm và tự nhiên) , Được thu âm bởi Studio Digital Sound Magic – chuyên thu âm cho các hãng phim nổi tiếng tại Hollywood như Disney, 20th Century Fox, đài NBC, đảm bảo chất lượng âm thanh tuyệt vời, giúp người mất gốc cũng có thể nghe, bắt chước ngữ điệu của người Mỹ.
   Thông qua khóa học Bạn sẽ Tự động ghi nhớ 3000 từ vựng phổ biến sử dụng trong giao tiếp và thường gặp nhất trong các đề thi TOEIC. Áp dụng ngay trong thực tế 285 mẫu câu từ cơ bản đến phức tạp. Giao tiếp tiếng Anh trở thành phản xạ tự nhiên như người bản ngữ, không còn phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh khi nói như trước.
   Ngoài ra bạn còn được tặng thêm : Sách giáo trình Eng Breaking Revolution , đĩa DVD Eng Breaking Revolution, sổ tay kế hoạch hành động, tờ mục tiêu và 12 lesson bonus, 36 chủ đề giao tiếp Nâng Cao + Bản dịch tiếng Việt (Online)
   Thời gian hoàn thiện chương trình hiệu quả nhất là 3-6 tháng. Trong bộ sản phẩm chúng tôi đã cung cấp cho bạn check-list chi tiết nhiệm vụ hàng ngày bạn cần học thế nào, học cái gì và học trong bao lâu, bao nhiêu lần. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn chỉ cầnhoc tích vào nhiệm vụ đó và chuyển sang thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. Bạn sẽ không bị mông lung khi phải tự mình bơi trong 1 bể kiến thức.
   Ngoài ra sau khi nhận bộ giáo trình bạn kích hoạt theo hướng dẫn sẽ nhận thêm tài khoản học online để học mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, máy tính, laptop… có kết nối Internet
   Trong suốt quá trình học, trung tâm sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn, nhắc nhở và giải đáp mọi thắc mắc của học viên cho đến khi hoàn thành khóa học thông qua hệ thống email và tổng đài
   Trọn bộ Eng Breaking Revolution đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ) bao gồm cả bộ giáo trình, DVD và tài khoản học online. Trung tâm miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
   Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ qua email: [email protected] hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Hoặc bạn có thể đặt hàng bộ giáo trình tại đây bằng cách cung cấp: Họ tên, số điện thoại, email, tên bộ giáo trình và địa chỉ nhận hàng. Hoặc gửi các thông tin này về email: [email protected]. Bên trung tâm sẽ liên hệ qua email hoặc điện thoại để xác nhận đơn hàng của bạn trong thời gian sớm nhất
   Chúng tôi hy vọng sớm được đồng hành cùng bạn trong khóa học này
   Cám ơn bạn

  • Chào bạn,
   Để được tư vấn kỹ hơn về khóa học, bạn vui lòng cung cấp thêm số điện thoại để trung tâm liên hệ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.
   Hoặc bạn vui lòng liên hệ với trung tâm qua email : [email protected] hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: (+84) 2473.055.899 để nhận được hỗ trợ từ trung tâm.
   Rất mong được đồng hành cùng bạn!
   Chúc bạn một ngày vui vẻ!

 1. chào các anh chị dạy tiếng anh ạ ! em muốn tự học tiếng anh các anh chị có thể cho em bí kíp về những chuyên đề và bài dịch và cũng có thể hỗ trợ cho em được không ạ ! em cảm ơn

  • Chào bạn,
   Cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học Eng Breaking. Eng Breaking là phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp dành cho các bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh, các bạn đã từng học Tiếng Anh bị mất gốc, những bạn muốn luyện tập khả năng phản xạ tự nhiên trong giao tiếp Tiếng Anh . Chương trình gồm 12 bài học là những chủ đề rất đơn giản và gần gũi với cuộc sống hàng ngày.
   Trong phương pháp Eng Breaking, trung tâm sử dụng 3 kỹ thuật nền tảng: Nghe ngấm – Nói đuổi – Phản xạ đa chiều. Đây là 3 kỹ thuật cơ bản và hiệu quả nhất trong giao tiếp, đặc biệt là kỹ thuật phản xạ đa chiều giúp bạn luyện cách giao tiếp và phản xạ Tiếng Anh một cách tự nhiên.
   Đây cũng là phương pháp học Tiếng Anh theo quy trình phát triển tự nhiên của việc học ngôn ngữ: NGHE – NÓI trước, ĐỌC – VIẾT sau, giúp bạn nhanh chóng giao tiếp 1 cách dễ dàng
   Thời gian hoàn thiện chương trình hiệu quả nhất là 3-6 tháng. Trong bộ sản phẩm chúng tôi đã cung cấp cho bạn check-list chi tiết nhiệm vụ hàng ngày bạn cần học thế nào, học cái gì và học trong bao lâu, bao nhiêu lần. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ, bạn chỉ cầnhoc tích vào nhiệm vụ đó và chuyển sang thực hiện nhiệm vụ tiếp theo. Bạn sẽ không bị mông lung khi phải tự mình bơi trong 1 bể kiến thức.
   Ngoài ra sau khi nhận bộ giáo trình bạn kích hoạt theo hướng dẫn sẽ nhận thêm tài khoản học online để học mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, máy tính, laptop… có kết nối Internet
   Trong suốt quá trình học, trung tâm sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn, nhắc nhở và giải đáp mọi thắc mắc của học viên cho đến khi hoàn thành khóa học thông qua hệ thống email và tổng đài
   Trọn bộ Eng Breaking đang trong chương trình khuyến mại của trung tâm có giá là 490.000đ (Giá gốc 990.000đ) bao gồm cả bộ giáo trình, DVD và tài khoản học online. Trung tâm miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
   Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì, bạn vui lòng liên hệ qua email: [email protected] hoặc tổng đài: 02473.055.899 để chúng tôi hỗ trợ cho bạn.
   Hoặc bạn có thể đặt hàng bộ giáo trình tại đây bằng cách cung cấp: Họ tên, số điện thoại, email, tên bộ giáo trình và địa chỉ nhận hàng. Hoặc gửi các thông tin này về email: [email protected]. Bên trung tâm sẽ liên hệ qua email hoặc điện thoại để xác nhận đơn hàng của bạn trong thời gian sớm nhất
   Chúng tôi hy vọng sớm được đồng hành cùng bạn trong khóa học này
   Cám ơn bạn

  • Chào bạn,
   Bạn đọc kỹ tờ thư hướng dẫn bước 2 có link đăng nhập để kích hoạt, bạn kích hoạt xong bạn 15p-30p sau bạn mở mail bạn nhận được tài khoản và pass đăng nhập vào tài khoản online, tất cả bài dịch và bài nghe , lộ trình hướng dẫn học chi tiết đều có trên tài khoản của bạn nhé
   Cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào , bạn vui lòng liên hệ với trung tâm qua email : [email protected] hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: (+84) 2473.055.899 để nhận được hỗ trợ từ trung tâm.
   Cám ơn bạn

  • Chào bạn,
   Trung tâm rất vui khi bạn thấy các thông tin chia sẻ của trung tâm là hữu ích đối với bạn,
   Chúng tôi sẽ còn chia sẻ nhiều thông tin hữu ích hơn nữa cho bạn.
   Cám ơn bạn,
   Chúc bạn một ngày vui vẻ!

 2. Ban Giáo vụ cho tôi hỏi làm thế nào để tôi học tiếng Anh trên trang này được? Tôi năm nay 40 tuổi và đang là giáo viên toán cấp THCS.

  • Chào bạn,
   Để sở hữu bộ giáo trình tự học Tiếng Anh Eng Breaking. Bạn vui lòng đặt hàng theo 1 trong 3 cách sau:
   Cách 1: Gửi đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng tới email [email protected]
   Cách 2: Điền đầy đủ thông tin đặt hàng: Họ tên, Email, số điện thoại, Địa chỉ nhận hàng trên form đặt hàng tại http://engbreaking.com/
   Cách 3: Gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài: 02473.055.899 để đặt hàng
   Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận việc đặt hàng của bạn
   Trân trọng,

  • Chào bạn,
   Bạn đọc kỹ tờ thư hướng dẫn bước 1 có link đăng nhập để kích hoạt, bạn kích hoạt xong bạn 15p-30p sau bạn mở mail bạn nhận được tài khoản và pass đăng nhập vào tài khoản online, tất cả bài dịch và bài nghe , lộ trình hướng dẫn học chi tiết đều có trên tài khoản của bạn nhé
   Nếu làm theo hướng dẫn không được bạn vui lòng liên hệ với trung tâm qua email : [email protected] hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: (+84) 2473.055.899 để nhận được hỗ trợ từ trung tâm.
   Cám ơn bạn

  • Chào bạn,
   Hiện tại chưa có file download, tuy nhiên bạn có thể copy phần nội dung trung tâm chia sẻ về word để lưu lại bạn nhé !
   Cám ơn bạn

  • Chào bạn,
   Bạn đọc kỹ tờ thư hướng dẫn bước 1 có link đăng nhập để kích hoạt, bạn kích hoạt xong bạn 15p-30p sau bạn mở mail bạn nhận được tài khoản và pass đăng nhập vào tài khoản online, tất cả bài dịch và bài nghe , lộ trình hướng dẫn học chi tiết đều có trên tài khoản của bạn nhé
   Nếu bạn làm theo hướng dẫn không được bạn vui lòng liên hệ với trung tâm qua email : [email protected] hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: (+84) 2473.055.899 để nhận được hỗ trợ từ trung tâm.
   Cám ơm bạn

 3. tôi năm nay đã ngoài 30, tiếng anh gần như mù tịt, vậy tôi có thể đọc hiểu và nói trôi chảy tiếng anh được không? cần bắt đầu như thế nào? xi tu van giup cho toi.

  • Chào Hanh Dung,
   Để được tư vấn kỹ hơn về khóa học, bạn vui lòng cung cấp thêm số điện thoại để trung tâm liên hệ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.
   Hoặc bạn vui lòng liên hệ với trung tâm qua email : [email protected] hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: (+84) 2473.055.899 để nhận được hỗ trợ từ trung tâm.
   Rất mong được đồng hành cùng bạn!
   Chúc bạn một ngày vui vẻ!

  • Chào bạn,
   Bạn đang cần link kích hoạt của khóa học nào ạ ?
   Toàn bộ hướng dẫn kích hoạt đã có trong tờ thư hướng dẫn bạn vui lòng đọc kỹ nhé!
   Nếu làm theo không được bạn vui lòng liên hệ với trung tâm qua email : [email protected] hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: (+84) 2473.055.899 để nhận được hỗ trợ từ trung tâm.
   Cám ơn bạn.
   Chúc bạn một ngày vui vẻ!

  • Chào TRỊNH THỊ QUẾ,
   Để nhận được sự hỗ trợ từ trung tâm bạn vui lòng liên hệ với trung tâm qua email : [email protected] hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: (+84) 2473.055.899 để nhận được hỗ trợ từ trung tâm.
   Cám ơn bạn,
   Chúc bạn học tốt!

  • Chào bạn,
   Trung tâm đã gửi link kích hoạt vào mail cho bạn, bạn vui lòng kiểm tra mail nhé.
   Cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào , bạn vui lòng liên hệ với trung tâm qua email : [email protected] hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: (+84) 2473.055.899 để nhận được hỗ trợ từ trung tâm.
   Chúc bạn một ngày vui vẻ!

  • Chào Minh,
   Bạn có thể chia sẻ rõ hơn vấn đề bạn đang gặp phải để trung tâm có thể hỗ trợ bạn được tốt hơn .
   Hoặc bạn vui lòng liên hệ với trung tâm qua email : [email protected] hoặc gọi điện đến số điện thoại Hotline: (+84) 2473.055.899 để nhận được hỗ trợ từ trung tâm.
   Cám ơn bạn,
   Chúc bạn một ngày vui vẻ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here